วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555

มาทำโยเกิร์ตกินเองดีกว่า

เมื่อวานนี้ยูซื้อโยเกิร์ตรสธรรมชาติมากิน แต่รู้สึกหวานกว่าสมัยก่อนเยอะเลย สังเกตุดูข้างขวด ใส่น้ำตาลซะงั้น เลยว่าจะทำโยเกิร์ตเอาไว้กินเองดีกว่า อุปกรณ์ก็ไม่ยุ่งยากค่ะ นมสด โยเกิร์ต ภาชนะเอาไว้เก็บโยเกิร์ต และหม้อ
เริ่มจากต้มนมสดเพื่อฆ่าเชื้อ ต้มให้สุก ดูได้จากคราบนมที่ลอยขึ้นมานะคะแสดงว่าได้ที่แล้ว ปิดฝาฟม้อ พักให้เย็น
พอนมเย็นแล้วเทใส่ภาชนะแล้วก็เอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่เราซื้อมาใส่ลงไป ปิดฝา ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง8-10ชั่วโมง
ยูทำตอนเย็น ตอนเช้าก็ได้กินแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น